post-image

Elon Musk!Tại sao Dogecoin trở thành niềm yêu thích mới của các nhà đầu tư trẻ?

Thông tin tiền ảo

Vào tháng 4 năm 2021, Giám đốc điều hành Elon Musk đã chia sẻ bức tranh “Chó sủa trăng” của nghệ sĩ Tây Ban Nha Joan Miró trên Twitter, với một dòng tweet: “Doge sủa trên mặt trăng.” 

 Musk đã từng nói vào năm 2019 rằng Dogecoin có thể là tiền điện tử yêu thích của anh ấy và anh ấy đã hỗ trợ tích cực từ cuối năm ngoái, nhưng anh ấy có thể không ngờ rằng bài đăng này sẽ sinh ra một triệu phú mới.Ngay sau khi bài viết được đăng, giá Dogecoin đã tăng gấp đôi và đạt mức cao mới.

“Này mọi người, tôi vừa trở thành triệu phú Dogecoin!” Hóa ra là Glauber Contessoto, 33 tuổi, đã đầu tư 250.000 đô la vào Dogecoin vào tháng 2 trước khi Musk đăng đàn.Tài sản đã tăng vọt nhiều lần chỉ trong 2 tháng.

Nó có giá trị thu hút ánh nhìn, thể hiện quan điểm đầu tư của thế hệ trẻ

Glauber Contessoto kể lại rằng khi anh ấy quyết định đưa Show Hand vào Dogecoin, bạn bè và người thân của anh ấy đã phản đối kịch liệt. “Họ đều nói:” Anh thật điên rồ “,” đây chỉ là một meme coin thôi, sớm muộn gì nó cũng sập “. “

Lời khuyên can của bạn bè không phải là không có lý, ngay cả trong số rất nhiều loại tiền điện tử, Dogecoin là một loại tiền đặc biệt rủi ro.Không giống như Bitcoin, được thiết kế cẩn thận và phức tạp, Dogecoin là một loại tiền điện tử bán đùa dựa trên Shiba Inu (Doge, bắt nguồn từ cách diễn đạt hài hước của Shiba Inu Nhật Bản).Ngoài ra, Dogecoin không có giới hạn lưu hành như Bitcoin và có tới 28% Dogecoin nằm trong tay một người nắm giữ duy nhất, điều này làm tăng thêm rủi ro đầu tư.

Dogecoin là một loại tiền điện tử bán đùa dựa trên bản đồ Shiba Inu được lưu hành rộng rãi

Câu chuyện về sự giàu có bất ngờ của Glauber Contessoto là một trường hợp rõ ràng về quan niệm đầu tư của thế hệ trẻ mới: khi lựa chọn mục tiêu đầu tư, họ không xem xét các yếu tố cơ bản, mà quan tâm xem nó có thú vị không, sự chú ý của mạng xã hội và các chỉ số khác.Không chỉ dồn hết tiền mặt, anh ta thậm chí còn bán cổ phiếu và vay rất nhiều tiền, có thể nói là anh ta đã đặt cược tất cả tài sản cả đời của mình vào Dogecoin.

Không thể phủ nhận rằng tình yêu của Musk dành cho tiền mã hóa cũng là một động lực quan trọng để giới trẻ đầu tư vào Dogecoin.Miễn là anh ta gửi một tweet về các meme Shiba Inu, giá Dogecoin sẽ tăng lên.  Mặc dù Contesotto không chắc liệu Musk đang chân thành ủng hộ hay đùa giỡn, nhưng ông tin rằng miễn là Musk tiếp tục chúc phúc, giá Dogecoin nhất định sẽ tiếp tục tăng.

Từ một khía cạnh khác, nỗi ám ảnh của các nhà đầu tư trẻ tuổi với tiền điện tử cũng có thể phản ánh mong muốn của mọi người là cố gắng đảo ngược tình hình kinh tế bằng các biện pháp bên ngoài hệ thống. Họ gần như không thể đối mặt với giá nhà ở tăng cao và áp lực cuộc sống. Dựa vào tiền gửi ổn định, siêng năng và giữ nhà tiết kiệm , để đạt được những thành tựu của thế hệ trước. Một thanh niên người Anh, Sam, tiết lộ rằng trước đây anh ta không hề đầu tư gì, nhưng khi phát hiện ra rằng anh trai mình đã tăng tiền gốc lên 10 lần thông qua tiền mã hóa trong 4 năm, “Tôi rất ngạc nhiên và cảm thấy mình hơi ngu ngốc.Tại sao mình không làm cùng nhau? “

Ra đời từ sự chỉ trích,Dogecoin vẫn không thể thoát khỏi số phận đầu cơ

Điều trớ trêu là Dogecoin, vốn tạo ra lợi tức đầu tư cao thu hút những người trẻ tuổi, ban đầu được sinh ra vì những lời chỉ trích về sự bùng nổ đầu tư tiền điện tử.  Vào năm 2013, Jackson Palmer, người làm việc cho Adobe, chứng kiến ​​sự đầu cơ được thúc đẩy bởi sự gia tăng của Bitcoin, sự gia tăng của tiền điện tử và sự hỗn loạn khác, và quyết định sử dụng meme Shiba Inu phổ biến để làm việc với một kỹ sư phần mềm khác,Billy Markus, đã tạo Dogecoin chỉ trong 10 ngày.

“Vào thời điểm đó, có rất nhiều tiền điện tử. Để bán chúng với giá cao hơn, mỗi nhà phát hành đã mô tả nhu cầu và giá trị mơ hồ. Nhắc nhở thế giới rằng đây là một kế hoạch Ponzi scheme, thay vì lợi nhuận hợp pháp, tương tự như hội chuột), cũng là ý định ban đầu của tôi để tạo ra Dogecoin. ”Palmer đề cập.

Vì vậy, Palmer luôn tuân theo “tiêu chuẩn Dogecoin” – sử dụng Dogecoin làm tiêu chuẩn để đo lường giá trị của các mặt hàng. Ngày nay, trang web chính thức của Dogecoin vẫn nói “1 Dogecoin = 1 Dogecoin”.

Trang web chính thức của Dogecoin vẫn cho biết "1 Dogecoin = 1 Dogecoin"

Điều này là để làm cho Dogecoin trở thành một công cụ giao dịch thực sự, không phải là một sản phẩm tài chính đầu cơ.Palmer chỉ ra rằng một khi Dogecoin được trao giá trị trong thế giới thực, mọi người sẽ không còn coi Dogecoin như một công cụ giao dịch thuần túy nữa, mà sẽ bắt đầu bán giống như đầu tư vào Bitcoin, với hy vọng rằng giá sẽ tăng theo thời gian.

Tuy nhiên, khi Dogecoin trở nên nổi tiếng, cuối cùng cũng khó thoát khỏi số phận bị thu hẹp đầu cơ, nhiều người đam mê hy vọng rằng hai nhà sáng lập có thể sử dụng sức ảnh hưởng của mình để đầu cơ sâu hơn vào Dogecoin.Hai người không thể chịu nổi sự thất vọng, đã bán hết Dogecoin trong tay và rút khỏi lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2015.

Bất chấp sự ra đi của hai người sáng lập, sự cường điệu của Dogecoin vẫn chưa lắng xuống.Với sự tham gia của Musk, nó đã đạt đến một đỉnh cao mới. Nó đã tăng hơn 50 lần trong nửa đầu năm 2021 và giá trị thị trường của nó đã vượt quá 50 tỷ USD vào tháng 5.  Tuy nhiên, sau khi Musk và Cục Dự trữ Liên bang chỉ ra rằng Dogecoin chỉ là một “trò lừa đảo”, giờ đây giá chỉ bằng 1/5 so với thời điểm cao nhất.

Tuy nhiên, Glauber Contessoto vẫn tin rằng Dogecoin sẽ tiếp tục tăng, và ngược lại, anh đã tăng lượng nắm giữ nhiều Dogecoin hơn, và thậm chí hy vọng sẽ đạt được mục tiêu “1 Dogecoin = 1 đô la Mỹ” của Musk vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *