post-image

Người mới tiếp cận tiền ảo không thể bỏ qua điều này!! Năm quả mìn dễ giẫm phải nhất

Thông tin tiền ảo

Khi giá trị thị trường của các loại tiền ảo không ngừng tăng cao thì ngày càng nhiều người muốn  mua tiền ảo, tuy nhiên, trước sự thay đổi nhanh chóng và rủi ro cao, nếu họ chỉ chạy theo xu hướng và tham gia một cách mù quáng, họ thường sẽ thất bại. Dưới đây là 5 quả mìn  mà các nhà đầu tư mới bắt đầu không đượcgiẫm vào, để bạn có thể hiểu rõ hơn về hệ sinh thái của ngành công nghiệp tiền ảo.

Quả mìn thứ nhất: Quá tin vào những nguồn tin không chính thức 

Các nguồn thông tin trong thế giới tiền ảo rất phức tạp, các nhà đầu tư chủ yếu lấy tin thông qua cộng đồng, nhưng cũng có rất nhiều tin tức cường điệu hoặc giả mạo ẩn trong đó dẫn đến chất lượng nội dung không đảm bảo. Lúc này, nhà đầu tư bắt buộc phải lọc kỹ nguồn thông tin chứ không được tiếp nhận toàn bộ thông tin nhận được. Người mới nhập môn cần phân biệt tính xác thực của thông tin  bằng cách học hỏi kiến thức về chuỗi khối và phân tích thị trường, đồng thời thiết lập khả năng tư duy độc lập  về đầu tư, đây là một cách tốt nhất và cơ bản nhất để đánh giá những nguồn thông tin không chính thức.

Quả mìn thứ hai: Tâm lý học FOMO ảnh hưởng đến quyết định đầu tư

Người ta nói rằng: “Một ngày trong vòng tiền tệ, một năm dưới nhân gian”, nghĩa là nhà đầu tư phải đối mặt với thị trường tiền ảo biến động 24/24, quanh năm và tâm lý, cảm xúc của họ dễ ảnh hưởng đến quyết định đầu tư. Trong đó, thường gặp nhất là Tâm lý học FOMO. FOMO (Fear of missing out / sợ bỏ lỡ)là trạng thái tâm lý nhà đầu tư sợ bỏ lỡ thị trường. Ví dụ, nếu giá của một loại tiền ảo nào đó đang tăng cao, các nhà đầu tư sẽ sợ bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền và nóng lòng mua đồng tiền đó với số lượng lớn.Tâm lý này chỉ là sự nóng lòng nhất thời,dễ đem lại những quyết định thiếu đúng đắn cho nhà đầu tư

Quả mìn thứ ba:Thấy dự án là đầu tư toàn bộ

Các nhà đầu tư mới thường nhận được những thông tin sai lệch kèm theo tâm lý FOMO , họ  đầu tư tất cả  vào một loại tiền ảo, hoàn toàn quên mất tầm quan trọng của tổ hợp đầu tư và khuếch tán rủi ro. Ngoài ra, nếu quá tập trung với việc đầu tư vào một loại tiền ảo cụ thể, bạn cũng có thể bỏ lỡ những sản phẩm tiềm năng. Ví dụ, vào năm 2015 và 2016,khi đó  Ethereum mới ra mắt đã bị nhiều người đam mê Bitcoin bỏ qua!

Quả mìn thứ tư:Không nắm được các thuộc tính của nền tảng giao dịch

Trong những năm gần đây, số lượng các sàn giao dịch trong và ngoài nước ngày càng tăng, khi người mới chọn sàn giao dịch thường chỉ chọn sàn giao dịch có nhiều người dùng và họ thiếu sự lựa chọn dựa trên nhu cầu tổ hợp đầu tư của mình.Người mới nên đánh giá tính bảo mật thông tin, phí xử lý và dịch vụ khách hàng của sàn giao dịch và chọn sàn giao dịch thực sự phù hợp với họ.

Quả mìn thứ năm:Mộng tưởng một bước lên mây

Rất nhiều người ngay khi bắt đầu đã mộng tưởng rằng họ có thể kiếm được lợi nhuận nhanh chóng thông qua đầu tư, nhưng họ thường chỉ nghe tin tức đầu tư một chiều hoặc mù quáng chạy theo xu hướng để bắt đầu các hoạt động mua bán. Những hành vi đầu tư thiếu phán đoán độc lập này rất dễ dẫn đến thất bại trong đầu tư. Không thể thuận buồm xuôi gió trên con đường đầu tư là một điều hết sức bình thường, người mới bắt đầu có thể giúp bản thân đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn bằng cách học hỏi và nghiên cứu kiến thức liên quan,nắm vững kiến thức đầu tư,mới có thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *