post-image

Cách chọn sàn giao dịch tiền ảo an toàn (Phần 2) – Nên sử dụng loại sàn giao dịch nào tốt hơn?

Thông tin tiền ảo

Theo phân tích ở phần trước: “Cách chọn sàn giao dịch tiền ảo an toàn (phần 1)Sàn giao dịch như thế nào thìđáng tin cậy?“, Giờ thì cùng phán đoán xem  Nên sử dụng loại sàn giao dịch nào tốt hơn,phù hợp hơn ? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé! (Nếu bạn chưa đọc phần trước, vui lòng click vào link trên để xem phân tích của tập trước trước nhé!)

Vậy … sử dụng sàn giao dịch nào tốt hơn?

Có hai thước đo khách quan để đánh giá mức độ hữu ích của sàn giao dịch:

  1. Chi phí cao hay thấp
  2. Dịch vụ tốt hay không
  3. Các sàn giao dịch có phí thấp hơn và dịch vụ tốt hơn là những sàn mà tôi nghĩ là tốt hơn.

Tuy nhiên, phí của các sàn giao dịch khác nhau có sự khác biệt đến nhiều lần

Thu nhập của sàn giao dịch chủ yếu từ  ba  nguồn sau:

  1. Chênh lệch giá chào mua
  2. Phí giao dịch và phí rút tiền
  3. Phụ thu phí dịch vụ 

Sàn giao dịch là một nền tảng giới thiệu cho người mua và người bán. Ví dụ: khi ai đó đặt giá 900 nhân dân tệ và muốn mua 3 Ether,đồng thời, có 3 người khác mỗi người ra giá 300 nhân dân tệ để bán 1 Ether.Sàn giao dịch sẽ khớp nhu cầu mua bán của 4 người này và hoàn tất giao dịch. Bản thân sàn giao dịch cũng có thể là một trong những người dùng,sử dụng rô bốt giao dịch để tìm kiếm các giao dịch có giá bán  thấp hoặc giá mua  cao để kiếm chênh lệch.

Một số sàn giao dịch cũng sẽ đồng thời vận hành các nền tảng mua bán Bitcoin và đại lý, cung cấp các giao diện đơn giản hơn cho người dùng mới,chẳng hạn như MaiCoin hoặc BitoEX. Tuy nhiên, giá  Bitcoin của đại lý thường cao hơn đáng kể so với giá thị trường

Ngoài ra, sàn giao dịch sẽ tính phí giao dịch từ người mua và người bán.Phí này dường như vẫn chưa được định giá công khai trên thị trường,một số sàn giao dịch tính phí 0,05%, nhưng một số sàn giao dịch tính phí 0,2%. Số tiền càng lớn, chênh lệch càng đáng kể.

Nếu người dùng không muốn chơi nữa, muốn rút tiền từ sàn giao dịch (hoặc tài khoản ủy thác) hoặc muốn rút tiền từ tài khoản trên sàn giao dịch  về  ví trên điện thoại của mình để tự bảo quản ,thì họ đều phải thanh toán phí rút tiền.Tất cả các khoản phí đều được tính theo đơn vị tiền tệ rút.

Đối với việc rút bitcoin, một số sàn giao dịch tính phí 0,0005 bitcoin, nhưng một số sàn tính phí

0,001 bitcoin. Giá của cùng một dịch vụ nhưng chênh lệch có khi  gấp đôi, vì vậy hãy nhớ lựa chọn sàn giao dịch  cẩn thận. Nếu bạn chỉ kiếm được vài trăm nhân dân tệ từ việc mua và bán Bitcoin, có thể ngay cả phí rút tiền của sàn giao dịch cũng không đủ để trả.

Cuối cùng,là phụ thu  phí dịch vụ  là một khoản “học phí ẩn” khác mà nhiều người không hề biết đến .

Chất lượng dịch vụ là điều rất quan trọng 

Các vấn đề thường gặp của người mới rất đa dạng. Nếu bạn không muốn trả quá nhiều “học phí”, bình thường bạn phải làm bài tập về nhà .Ngoài ra, bạn còn phải xem coi  sàn giao dịch có sẵn sàng cung cấp các dịch vụ khắc phục hay không. Xét cho cùng, càng có nhiều dịch vụ giá trị gia tăng theo sau thìcho thấy chi phí hoạt động của sàn giao dịch càng cao. Các sàn giao dịch trong giai đoạn đầu có thể không chịu nổi.

Chọn sàn giao dịch phù hợp bản thân  nhất

Nhu cầu của mỗi người là khác nhau, định nghĩa về một sàn giao dịch tốt cũng khác nhau. Người mới bắt đầu thường chọn  sàn giao dịch đáng tin cậy nhất, những người chơi nâng cao thường chọn các sàn giao dịch tốt nhất, các loại tiền tệ nhiều nhất,hoặc xét coi mức độ nắm bắt của bản thân về chuỗi khối (Blockchain) và khả năng chịu những rủi ro

Điều không thay đổi là càng có nhiều nền tảng giao dịch mới người dùng càng có thể vận hành ít chức năng hơn và giá tiền tệ được mua thường đắt hơn. Vì giá tiền tệ đã bao gồm một khoản  phí dịch vụ. Nền tảng giao dịch càng tiên tiến, không chỉ mua được các loại tiền ảo gần với giá thị trường hơn mà thậm chí còn có thể tạo thu nhập thụ động cho chính mình!

Nhưng cho dù đó là một nền tảng giao dịch cấp độ đầu vào hay nâng cao, tôi khuyên bạn trước khi tìm  một nền tảng an toàn và đáng tin cậy, bạn nên xem thử bản thân,thử điị nhạy cảm của tay,vì chỉ bạn tự thao tác mới có .cCơ hội để hiểu từ từ!

Trên đây hoàn toàn là những chia sẻ kiến hức, các bạn nhớ nhé! Đầu tư  thì phải chấp nhận rủi ro, nhớ tìm sàn quy mô lớn và an toàn để tránh bị lừa đảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *