post-image

Bored Ape tấn công Hollywood! Hợp tác với Coinbase để tạo ra ba bộ phim

Thông tin tiền ảo

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã hợp tác với tác phẩm nghệ thuật NFT nổi tiếng “Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape” (BAYC) để sản xuất một loạt phim có các nhân vật Bored Ape. Các bộ phim sẽ được sản xuất bởi Coinbase Entertainment và có các nhân vật BAYC NFT chọn lọc để xây dựng cốt truyện.

Sức mạnh của người hâm mộ đến đoàn làm phim

Coinbase đã công bố kế hoạch cho bộ phim vào ngày 11. Coinbase đã thông báo về các bộ phim trên Twitter sau đoạn giới thiệu, nói rằng: “Đây chắc hẳn là điều gì đó. Chúng tôi đang làm việc trên một bộ phim tương tác có sự góp mặt của  [Bored Ape Yacht Club]và cộng đồng Apecoin. Hãy tham gia cùng chúng tôi. Hãy xây dựng nó!”

Coinbase cho biết trên Twitter rằng mọi người có thể giúp làm phim bằng cách kết nối các ví, gửi những con khỉ buồn chán và “giấu những quả trứng Phục sinh.”

William Swann, Giám đốc Tiếp thị Văn hóa và Giải trí tại Coinbase cho biết: “Tại Coinbase, chúng tôi cam kết tạo và hỗ trợ các dự án nội dung nói chuyện trực tiếp với cộng đồng của chúng tôi và duy trì văn hóa đổi mới Web3.

Ông lưu ý rằng mục tiêu của Coinbase là thu hút hàng tỷ người tiếp theo tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử và “chúng tôi thực sự tin tưởng rằng loạt phim tương tác này sẽ là chất xúc tác cho sứ mệnh đó và giúp khán giả hiểu được bản chất cộng tác của Web3”.

Nicole Muniz, Giám đốc điều hành của Yuga Labs, công ty đã tạo ra dự án Boring Ape Yacht Club NFT, cho biết dự án này, một bộ ba phim hợp tác với Coinbase, là một bước đột phá cho NFT và giải trí.

Broed Ape là gì?

The Bored Ape Yacht Club, viết tắt là “Monkey”, “Bored Ape”, “BAYC”, hoặc “Bored Ape” trong vòng tròn tiền tệ, được phân loại là thành viên hoặc tổ chức xã hội độc quyền, miễn là bạn có một trong số họ. NFT (Mã thông báo không thể thay thế) có thể trở thành thành viên của câu lạc bộ và một loạt NFT mới, loạt nâng cấp NFT và câu lạc bộ dành riêng cho người nắm giữ BAYC đã dần được thành lập. Nếu muốn hiểu rõ hơn về NFT là gì, bạn có thể tham khảo bài viết trước của chúng tôi!

Ra mắt lần đầu vào ngày 29 tháng 4 năm 2021 bởi Yuga Labs. Có bốn người sáng tạo bị cáo buộc, bao gồm Gargamel, Gordon Goner, Emperor Tomato Ketchup và No Sass. Được lập trình theo thuật toán để trộn và kết hợp các loài vượn để tạo ra 10.000 hình ảnh khác nhau về loài vượn.Ý tưởng ban đầu của dự án này là những gì họ muốn làm nếu nghỉ hưu sớm sau cơn sốt đầu tư tiền điện tử, vì vậy họ nghĩ rằng một khi họ được tự do về tài chính, cuộc sống sẽ trở nên “nhàm chán” và “không có gì để làm”, vì vậy “nhàm chán” Khái niệm cơ bản của “Ape Yacht Club” xuất hiện. Đối với việc lựa chọn vượn làm động vật đại diện, ý tưởng xuất phát từ chữ Ape (vượn) trong câu nói “không não theo xu hướng” (Ape In) trong vòng tròn tiền tệ.

Bored Ape được thể hiện trong việc tạo hình đại diện với một phong cách nghệ thuật cụ thể mang phong cách của những năm 90

Tất cả đều phụ thuộc vào người nổi tiếng?

Biểu tượng của sự giàu có và địa vị: The Boring Ape được thể hiện bằng một phong cách nghệ thuật cụ thể của những năm 90 trông như hình đại diện, có nghĩa là một nhóm người cụ thể có cùng sở thích và thị hiếu sẽ bị thu hút vào dự án, khiến họ dễ dàng mắc bẫy. Thứ hai, các câu lạc bộ cung cấp quyền truy cập bằng mã thông báo (hộ chiếu), có nghĩa là người dùng phải có số dư nhất định để truy cập vào các phòng trò chuyện đặc biệt hoặc máy chủ Discord. Vừa mang lại giá trị cho NFT, nó còn tượng trưng cho sự giàu có và địa vị của người nắm giữ.

Xu hướng của khái niệm hình đại diện đang thịnh hành: Boring Ape không phải là tổ tiên của việc tạo hình đại diện tự động. Ngay từ năm 2017, đã có CryptoPunks, nhưng không phải mọi hình đại diện đều được tạo đặc biệt, mà thông qua các tài liệu bộ cơ bản, sau đó là AI và hệ thống Tính toán và kết hợp của 10.000 mẫu không bao giờ lặp lại.Boring Ape mở rộng cùng một công nghệ, nhưng được tinh chỉnh hơn về chất liệu và thiết kế, đồng thời nhấn mạnh tính độc đáo của mỗi hình đại diện Bored Ape.

“Hiệu ứng người nổi tiếng”: Dù là tác phẩm nghệ thuật ảo hay thực, hầu hết chúng đều sẽ tăng giá mạnh sau khi được nắm giữ bởi những nhân vật của công chúng. Những người sở hữu hoặc từng là chủ sở hữu của con vượn nhàm chán, bao gồm người dẫn chương trình nổi tiếng người Mỹ Jimmy Fallon, doanh nhân giàu có Mark Cuban, Timbaland, v.v., với sự chúc phúc của các nhân vật của công chúng, đã khiến nhiều hình đại diện dòng NFT được quan tâm hơn trên thị trường.

Tài nguyên khan hiếm: Mỗi thuộc tính của hình đại diện Boring Ape có thể áp dụng nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, và có thể được chia thành 7 thuộc tính: nền, quần áo, hoa tai, mắt, tóc, mũ và miệng. Về mặt thống kê, có một số thuộc tính hiếm trong đồ sưu tầm và một số thuộc tính khá phổ biến. Bất cứ điều gì dưới 1% được coi là hiếm.Những sự kết hợp khác nhau sẽ tạo ra những con vượn có khuôn mặt khác nhau, và độ hiếm của chúng cũng khác nhau, do đó tạo nên giá trị bộ sưu tập nghệ thuật độc đáo của chúng.

Một khi lợi ích kinh tế của các sở hữu trí tuệ riêng lẻ trở nên lớn hơn, có thể xảy ra nhầm lẫn hoặc tranh chấp pháp lý liên quan đến bản quyền trên thị trường

Quyền sở hữu trí tuệ mối quan tâm tiềm ẩn

Phụ thuộc quá nhiều vào “hiệu ứng người nổi tiếng”: Boring Ape đã nhấn mạnh đến “tinh thần cộng đồng” ngay từ khi mới thiết kế. Bất cứ khi nào một ngôi sao hoặc ngôi sao tham gia, nó cũng sẽ nâng cao cảm giác danh dự của những người nắm giữ dự án này.Tuy nhiên, sau bất cứ thứ gì là “thương hiệu thủy triều”, mục đích ban đầu là đồ sưu tầm có thể thay đổi và trở thành “sản phẩm bình dân” với vòng đời sản phẩm tương đối ngắn. Nếu không thể chuyển từ “sản phẩm xu hướng” thành “Kinh điển của thời đại”thì việc nó bị đào thải trên thị trường chỉ còn là vấn đề thời gian.

Ranh giới của quyền sở hữu trí tuệ bị xóa nhòa: Mục đích ban đầu của người quảng bá Boring Ape là dựa trên một cộng đồng cởi mở, vì vậy người sở hữu vượn có thể in hình ảnh của vượn lên các sản phẩm khác nhau như áo phông, cốc, nhãn dán, vv, và thậm chí sử dụng hình ảnh Like để tạo ra bất kỳ sản phẩm NFT phái sinh nào, các quyền này là toàn cầu và không bị giới hạn, điều kiện duy nhất là chỉ người nắm giữ quyền hiện tại mới có thể thực hiện quyền.Tuy nhiên, một khi lợi ích kinh tế của các SHTT riêng lẻ trở nên lớn hơn, các tranh chấp pháp lý liên quan đến quyền tác giả hoặc quyền tác giả có thể xuất hiện trên thị trường, dẫn đến vô số vấn đề nan giải về quyền sở hữu trí tuệ.

Các vấn đề xã hội và rủi ro phân biệt đối xử: Hầu hết những người mua NFT đều thuộc chủng tộc da trắng và có thể có dư luận ám chỉ sự xuất hiện của những người sưu tập và khoảng cách giữa giá mua và bán của các hình ảnh NFT, hoặc hiện tượng xã hội của Sự bất bình đẳng giữa người giàu và người nghèo giữa người da trắng và da đen có thể xảy ra, Ngoài vấn đề chủng tộc, dữ liệu cho thấy nam giới và NFT có hình ảnh nam giới chiếm hơn một nửa trong số đó. Dữ liệu này có nghĩa là phần lớn người chơi nam trên thị trường NFT, nhưng nó cũng đặt ra câu hỏi liệu quyền của phụ nữ có yếu không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.