post-image

Các giao dịch tiền điện tử cũng có thể sử dụng bằng “Super App”thanh toán sau?

Thông tin tiền ảo

“Siêu ứng dụng” là nền tảng tích hợp đa dịch vụ. Không chỉ cung cấp dịch vụ như gọi xe, đặt đồ ăn online, thanh toán trực tuyến, mô hình này đang trở thành một phần thiết yếu cuộc sống nơi người dùng có thể chuyển tiền, thanh toán trực tuyến, mua sắm, mua vé máy bay,…

Họ đã thông báo tại cuộc họp báo với nhà đầu tư rằng họ đang phát triển một tính năng mới sẽ cung cấp cho người dùng dịch vụ mua và bán tiền điện tử.

Các thuật ngữ “mua trước, trả tiền sau” và tiền điện tử có vẻ không liên quan, nhưng chúng được ghép lại với nhau theo sự ghép nối có chủ đích của Affirm.

“Đã đến lúc Affirm hỗ trợ tiền mã hóa. Trong tương lai gần, người dùng sẽ có thể tích hợp liền mạch các giao dịch tiền mã hóa thông qua tài khoản tiết kiệm.” CEO Max Levchin của Affirm cho biết rằng họ sẽ sớm sử dụng tài khoản tiết kiệm để cung cấp dịch vụ tiền mã hóa.

Theo thông tin được tiết lộ cho đến nay, Affirm đang làm việc với New York Digital Investment để đầu tư vào các chức năng của tiền mã hóa, tuy nhiên thời gian ra mắt cụ thể vẫn chưa được công bố.

Levchin nhấn mạnh rằng họ sẽ phát triển dần dần và tự nhiên việc kinh doanh tiền mã hóa “Dịch vụ này sẽ rất đơn giản và an toàn. Chúng tôi sẽ không để bạn làm những điều điên rồ”.

Tiền điện tử luôn là tâm điểm của lĩnh vực công nghệ tài chính. Robinhood, Square, PayPal và nhiều dịch vụ công nghệ tài chính khác đã bắt đầu phát triển kinh doanh blockchain để cung cấp cho khách hàng dịch vụ giao dịch tiền điện tử trên nền tảng này.

Vào tháng 7 năm 2021, Upgrade cũng đã tung ra thẻ tín dụng phần thưởng Bitcoin, có thể nhận được phần thưởng 1,5% Bitcoin cho mỗi lần mua hàng và không có giới hạn.

Sự bùng nổ thương mại điện tử do đại dịch gây ra cũng kéo theo sự bùng nổ của các giao dịch mua trước trả sau

Hướng tới sự phát triển của “Super App”, Affirm có kế hoạch tung ra các chức năng giao dịch tiền điện tử

Được thành lập vào năm 2012, Affirm là công ty hàng đầu trong lĩnh vực mua trả trước tại Hoa Kỳ. Trong hội nghị về thu nhập vào tháng 2 năm 2021, họ tiết lộ rằng họ hiện có 4,5 triệu người dùng, tăng 52% so với năm ngoái.

Sự bùng nổ thương mại điện tử do đại dịch gây ra cũng dẫn đến sự gia tăng của các dịch vụ trả tiền sau. Giám đốc điều hành Levchen tin rằng đây chỉ là bước dạo đầu cho sự tăng trưởng vào năm 2021 và người tiêu dùng có thể mở rộng sử dụng dịch vụ mua trước trả tiền sau trong mua sắm hàng ngày.

Dịch vụ mua trước trả tiền sau khác với hình thức trả góp của thẻ tín dụng truyền thống, thời hạn thanh toán rõ ràng, không phải trả thêm lãi suất nên được người tiêu dùng ưa chuộng hơn.

Giá cổ phiếu niêm yết của Affirm vào tháng 1 năm 2021 đã tăng hơn 110% so với giá phát hành và giá trị thị trường hiện tại của nó là 30 tỷ đô la Mỹ.

Affirm hy vọng sẽ xây dựng một “Siêu ứng dụng” khổng lồ với các dịch vụ tiền điện tử như một điểm khởi đầu.

Dịch vụ đặt xe Alipay, WeChat của Trung Quốc và Grab ở Đông Nam Á đều là những ví dụ tiêu biểu cho siêu ứng dụng.

Vào tháng 7 năm 2021, PayPal cũng đã công bố kế hoạch chuyển đổi “Siêu ứng dụng”, dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều dịch vụ tài chính, chức năng thanh toán hoặc công cụ thương mại điện tử được phát hành hàng quý, thậm chí còn có kế hoạch bao gồm cả chức năng truyền thông.

Cuối tháng 9, hãng cũng công bố một loạt chức năng mới theo kế hoạch, đồng thời tuyên bố trong tương lai sẽ có những siêu ứng dụng tích hợp tất cả các công cụ tài chính của người tiêu dùng, và xu hướng siêu ứng dụng đang dần mở rộng.

Lĩnh vực mua trước, trả tsau cũng sẽ mở ra sự cạnh tranh khốc liệt hơn, và làm thế nào để bứt phá sẽ là vấn đề lớn của mỗi công ty

Các đối thủ cạnh tranh đang tăng lên từng ngày và các siêu ứng dụng trở thành hào khí kinh doanh

Đặc biệt, có thể thấy rằng lĩnh vực mua trước trả sau sẽ mở ra sự cạnh tranh khốc liệt hơn. 

Vào tháng 8 năm 2021, Square thông báo mua lại Afterpay, một công ty mua trước,trả tiền sau của Úc, với giá 29 tỷ đô la Mỹ.

Trước đó, có thông tin tiết lộ rằng Apple đang có kế hoạch tung ra Apple Pay Later với Goldman Sachs, Goldman Sachs cũng đã mua lại công ty GreenSky với giá 2,2 tỷ USD vào tháng trước.

Coinbase (COIN-US), một đối thủ cạnh tranh trên thị trường, đã tung ra một tính năng mới trong tuần này cho phép người dùng gửi tiền lương trực tiếp vào tài khoản của Coinbase để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch tiền điện tử.

Ngoài ra, PayPal (PYPL-US), SoFi (SOFI-US), Chime và Robin Hood (HOOD-US) cũng đã tung ra các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Trong nửa đầu năm 2021, Upgrade, một công ty khởi nghiệp cung cấp các khoản vay cho người tiêu dùng, đã tung ra một tính năng. 

Cho phép người dùng nhận được 1,5% phần thưởng bitcoin khi họ sử dụng thẻ tín dụng nâng cấp để mua hàng.Tất cả các công ty trong ngành đều muốn có được thị phần mua trước ,trả tiền sau với tiềm năng phát triển.

Và ưu điểm lớn nhất của Super App nằm ở sự gắn bó, có thể giữ chặt khách hàng trong hệ sinh thái dịch vụ của chính mình, mà không hề có dịch vụ của đối thủ cạnh tranh nào.

Nó là vũ khí tốt nhất để đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ bên ngoài.Ngoài chức năng tiền điện tử, Affirm cũng có kế hoạch tung ra các dịch vụ như thẻ ghi nợ và hoàn tiền.

Khi Levchin lần đầu tiên công bố sản phẩm thẻ tài chính thanh toán vào đầu năm 2021, ông đã chỉ trích mạnh mẽ hệ thống tính lãi và phí trả chậm của thẻ tín dụng, đồng thời nhấn mạnh rằng loại thẻ này trái ngược với thẻ tín dụng và có thể mang lại dịch vụ ngày càng tốt hơn cho người tiêu dùng.

Để có trải nghiệm người tiêu dùng minh bạch hơn, lần này, nó cũng cho thấy gần một triệu người đã đăng ký thẻ ngân hàng. Ngoài việc giúp công chúng thuận tiện hơn khi sử dụng dịch vụ mua hàng và thanh toán tại các cửa hàng thực, chúng tôi đã có kế hoạch bổ sung các tính năng mới trong tương lai.

Affirm tin rằng những người trẻ tuổi đã chán ngấy với thẻ tín dụng. “Khi thế hệ millennials và Gen Z lớn lên, họ cũng sẽ có nhu cầu về các sản phẩm vượt quá dòng tiền hiện tại.Nhu cầu này sẽ khiến ngành công nghiệp mua trước ,trả tiền sau phát triển mạnh mẽ. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.